thong tin nha dat

12:20 Thứ hai, ngày 21/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Bài thuốc trị táo bón ở người cao tuổi từ chuối hột

Đăng lúc: Thứ ba - 01/12/2015 10:58 - Người đăng bài viết: admin
 

Người lớn tuổi thường gặp tình trạng táo bón, khó khăn lắm mới đi tiểu được. Thường thì có thể 5-6 ngày mới đi được một lần, có khi trong phân có lẫn máu.

nguoi cao tuoi

nguoi cao tuoi

Bệnh này nếu để kéo dài không can thiệp sẽ ảnh hưởng lớn đến toàn bộ cơ thể. Những người già để tới 7-8 ngày mới đi tiêu là quá lâu. Các cụ không đi tiêu được thường khó chịu trong người, hay gắt gỏng, bực dọc với con cháu, ăn uống lại kém ngon vì bị táo bón, có khi không muốn ăn, chỉ uống thôi. Tình trạng này càng dễ bị nhiễm độc, do các chất thải không bài tiết ra được. Bài thuốc sau sẽ giúp các cụ giải quyết nhanh bệnh táo bón từ bài thuốc dân gian

Dùng vài trái chuối hột, lột bỏ vỏ chuối đem phơi khô rồi đem đốt thành than, đừng đốt quá thành tro không dùng được. Đem than vỏ chuối này tán thành bột nhuyễn, mỗi lần uống chừng 2 muỗn canh ( khoảng 25 gram), hòa với ít nước cho thành dạng sền sệt rồi uống với nửa ly nước nguội. Mỗi ngày uống 2 lần, uống trong vài ngày thì bắt đầu thấy có kết quả, vài ba ngày sau đó sẽ đi tiêu được, nên uống thêm vài ngày nữa. Thuốc này cũng giúp cho chứng mỏi khớp, đau lưng đều bớt nhiều.

chuối hột   chuối hột xanh
Trong YHCT chuối hột được ví như thần dược trị nhiều chứng bệnh

Cước chú: Chuối hột là loại chuối cho quả có rất nhiều hột, vỏ dày, còn gọi là chuối chát, quả chuối thường dùng ăn sống, xắt mỏng ăn kèm với các loại rau. Chuối hột vị ngọt, tính hàn không độc, đi vào tỳ và thận. Tác dụng: lương huyết, thải nhiệt, giải độc; vỏ chuối trị bón, lợi thủy, sát trùng.


Nguồn tin: baithuocdangian.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top