thong tin nha dat

12:19 Thứ hai, ngày 21/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Bệnh cao huyết áp ở người già

Đăng lúc: Thứ ba - 15/12/2015 09:54 - Người đăng bài viết: vũ đức minh
 

Cao huyết áp là bệnh khá phổ biến trong cộng đồng và tăng theo độ tuổi. Nó không hề là "chuyện bình thường" như quan niệm định kiến của không ít người theo kiểu “hễ già là bệnh”.

 
 
 

 1. Tại sao phải quan tâm  đến  bệnh cao huyết áp  của cha  mẹ?

 Một thống kê cho biết, tuổi  thọ  của cha mẹ có thể  giảm 15 năm  nếu mắc  bệnh huyết áp cao  trước  tuổi 40. Huyết áp cao  được mệnh danh là "kẻ  giết  người thầm lặng”.

 Theo con số thống kê, có  đến  22% tỉ lệ dân số bị  cao huyết áp  và phần lớn  không biết vì bệnh  thường không có triệu  chứng. 

 Cao huyết áp chỉ được phát hiện  khi đã gây những tai biến  nghiêm trọng như hôn mê do tai  biến mạch máu não, di chứng  liệt nữa người, suy tim, thiếu      máu cơ tim, suy thận..., có thể gây tử vong.

2. Cách hay giúp ổn định huyết áp - phòng ngừa biến chứng

Do những hậu quả nặng nề mà huyết áp cao gây ra, hãy chấp nhận một thực tế về điều trị cao huyết áp: điều trị cả đời để duy trì sự an toàn cho sức khỏe người già.

Với người có tuổi, cơ thể suy yếu, việc dùng các thuốc tân dược gây tác dụng phụ không phải là biện pháp có thể áp dụng lâu dài được. Cách hữu hiệu nhất với đối tượng này là nên thay đổi lối sống: giảm ăn muối, kiêng rượu, thuốc lá, chất kích thích, vận động nhẹ nhàng... và sử dụng một số bài thuốc cổ truyền điều hòa chức năng các tạng phủ để hạ áp.

Bởi, theo Đông Y, nguyên nhân sâu xa dẫn đến tăng huyết áp là các tạng can, thận, tâm, tỳ bị mất điều hòa. Đi từ gốc rễ ấy, các lương y đã kết hợp những vị thuốc như Huyền sâm, Câu đằng, Hạ khô thảo, Địa long, Dạ giao đằng, Táo nhân…tạo nên bài Giáng áp hợp tễ trong cuốn Thiên gia diệu phương nổi tiếng.

Bài thuốc trải qua bao đời và thực tế chứng minh tác dụng hạ huyết áp, ổn định huyết áp lâu dài, ngăn ngừa nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Đến nay, bài thuốc vẫn là một sự lựa chọn an toàn hữu hiệu với bệnh nhân cao huyết áp.

 
 
Tác giả bài viết: (Theo Tienphong.vn )
Nguồn tin: 24h.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top