thong tin nha dat

06:35 Thứ ba, ngày 24/4/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Người cao tuổi với bệnh viêm đại tràng xích ma

Đăng lúc: Thứ hai - 24/11/2014 22:12 - Người đăng bài viết: Nguyễn Trung Tín
 
gian nan chua benh viem dai trang 1416818538300

gian nan chua benh viem dai trang 1416818538300

SKĐS - “Người cao tuổi như các bác vốn nhiều bệnh, mà mắc bệnh đại tràng lại càng khổ, ăn uống gì cũng phải kiêng khem”- bác H. cho biết.

Trong một dịp cộng tác với hội Người cao tuổi Quận Tân Bình, TP.HCM, tôi may mắn được bác N.T.H. quý mến mời về nhà chơi.

Bước chân vào ngôi nhà nhỏ của gia đình bác, đã nghe mùi xào nấu thơm nức bốc lên. Bật lon bia trong tủ lạnh, bác H. hồ hởi mời:

"Cháu uống với bác ly bia nhé, chút xíu nữa đồ ăn lên bác cháu mình nói chuyện lai rai. Giờ khỏi bệnh đại tràng rồi, phải làm ly bia để "trả thù" thời gian trước mới được".

Thấy khách có vẻ ngạc nhiên, bác H. cười: "Cháu không biết đấy thôi, suốt 4 năm qua bác đã phải kiêng cữ bia rượu mãi rồi, một giọt cũng không dám động đến".

"Bác vốn là kế toán trưởng kiêm trưởng phòng tài vụ tại văn phòng 2 của Bộ Lâm Nghiệp. Năm 2009, sau một đợt đi ngoài nhiều lần kéo dài, bác đi khám ở bệnh viện Thống Nhất thì được chẩn đoán bị viêm đại tràng xích ma kèm polyp trực tràng. Không tin vào mắt mình, bác tìm đến bệnh viện để khám lại nhưng kết quả đều cho tương tự.”

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

“Thì ra là bác bị viêm đại tràng xích ma ạ!”. - Tôi hỏi lại

“Ừ, hồi đó, bác được cho uống nhiều thuốc Tây lắm nhưng vẫn không khỏi. Hễ ăn uống đồ xào, đồ nhậu cộng với bia rượu là biết ngay! Kiêng cữ không đủ, nghe đâu chữa bệnh này bác cũng tìm đến nhưng bệnh thì vẫn hoàn bệnh”, bác H. tiếp lời.

“May sao, xem trên báo có đăng thông tin về một sản phẩm, bác thấy rất tin tưởng và không băn khoăn mua luôn 5 hộp về dùng”.

Nói rồi, bác đi lấy mấy hộp sản phẩm ra cho tôi xem.

“Dùng cái này tháng đầu chưa thấy hiệu quả đâu, nhưng bác vẫn kiên trì dùng tiếp. Đến tháng thứ 3, bụng bác mới êm nhiều, đi ngoài đều đặn ngày một lần, có khuôn. Quá vui mừng, bác đã vội lên bệnh viện để nội soi lại và thấy các vết loét niêm mạc đại tràng của mình đang dần hồi phục. Cứ đà thắng lợi này, bác sẽ đi khám lại và nếu cần thiết sẽ cắt bỏ polyp trực tràng đi là hoàn toàn yên tâm.” – bác hồ hởi kể lại.

“Người cao tuổi như các bác vốn nhiều bệnh, mà mắc bệnh đại tràng lại càng khổ, ăn uống gì cũng phải kiêng khem. Có sản phẩm này giờ yên tâm, vô tư ăn uống.”- bác cười sảng khoái, cùng tôi cạn hết ly bia.

Cường Nguyễn


Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
Từ khóa:

ăn uống, kiêng khem

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top