thong tin nha dat

06:17 Thứ ba, ngày 24/4/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Nhận biết và điều trị viêm khớp dạng thấp

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/11/2014 22:45 - Người đăng bài viết: Nguyễn Trung Tín
 
htl 1413349264846

htl 1413349264846

Viêm khớp dạng thấp là một trong các bệnh khớp viêm mạn tính thường gặp nhất trên thế giới, chiếm khoảng 0,5-2% dân số. Đối tượng bệnh "tấn công” chủ yếu là phụ nữ tuổi trung niên, chiếm 70-80%. Điều nguy hiểm là viêm khớp dạng thấp rất dễ nhầm với các bệnh khớp khác, do vậy cần nhận biết rõ ràng để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến viêm khớp dạng thấp là do hệ miễn dịch tấn công nhầm vào màng bao hoạt dịch khớp, gây viêm, đồng thời cũng liên quan nhiều đến yếu tố như giới tính, lứa tuổi, di truyền. Bệnh khó chẩn đoán xác định được vì triệu chứng gần giống như các bệnh khớp khác (thấp khớp cấp, viêm khớp mạn tính, thoái hóa khớp, viêm khớp do gút…) và chỉ có thể nhận biết đầy đủ sau một thời gian bệnh phát triển.

Nhận biết và điều trị viêm khớp dạng thấp

Ảnh minh họa

Đa số trường hợp viêm khớp dạng thấp khởi phát từ từ, tăng dần, nhưng có khoảng 15% bắt đầu đột ngột với các dấu hiệu cấp tính. Giai đoạn khởi phát kéo dài từ vài tuần đến hàng tháng rồi chuyển sang giai đoạn toàn phát. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là sưng đau thường gặp ở các khớp đối xứng (chiếm tới 95% trường hợp), cứng khớp buổi sáng, hạn chế vận động, ít nóng đỏ, đau nhiều về đêm. Bệnh gây biến dạng khớp, dính khớp, teo cơ, hạn chế vận động, tàn phế. Các biểu hiện toàn thân như sốt, mệt mỏi, gầy sút, tê các đầu chi, ra nhiều mồ hôi, rối loạn vận mạch, suy thận… cũng xuất hiện.

Nguyên tắc chung trong điều trị viêm khớp dạng thấp là phải kiên trì, liên tục, có khi suốt đời. Hiện nay, việc lựa chọn thuốc và hướng điều trị đúng là một thách thức không nhỏ đối với người bệnh. Nếu sử dụng các thuốc giúp chống viêm, giảm đau không steroid, corticoid… trong thời gian dài có thể gây loét hoặc xuất huyết đường tiêu hóa.

Nhận biết và điều trị viêm khớp dạng thấp

Ảnh minh họa

Hiện nay, nhiều người đang sử dụng kết hợp với các sản phẩm thiên nhiên, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả, có thể dùng lâu dài và ít tác dụng phụ. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này và được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh . Vị thuốc hy thiêm là thành phần chính trong thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh giúp giảm sưng, đau khớp – kết hợp cùng nhiều dược liệu khác như: bạch thược, sói rừng, nhũ hương… Hoàng Thấp Linh giúp tăng cường khả năng nhận diện của tế bào miễn dịch, chống viêm, giảm đau, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, phòng ngừa tái phát.

Nguyễn Dũng


Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top