thong tin nha dat

09:58 Thứ bảy, ngày 24/3/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Nam Định: Khánh thành Đại Tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/09/2014 21:37 - Người đăng bài viết: Nguyễn Trung Tín
 

Vừa qua, tại chùa Thiên Trường - TP. Nam Định, Tập đoàn Nam Cường phối hợp cùng Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định tổ chức lễ cắt băng khánh thành Đại Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni và Đại hùng Bảo điện Trúc Lâm Thiên Trường Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được coi là một công trình có ý nghĩa tâm linh và văn hóa lớn.

Đại Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được khởi công xây dựng vào ngày 8/4/2012. Sau 357 ngày thi công, công trình Đại Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được đúc bằng đồng đã hoàn thành. Tượng Phật đồng được đặt tại Trúc Lâm Thiên Trường, Trung tâm Phật giáo tỉnh Nam Định với chiều cao của tượng là 14.8m, trong đó chiều cao đài sen 2.8m, thân tượng cao 12m. Riêng chiều cao tổng thể của công trình là 20,28 m, có trọng lượng 150 tấn với giá trị thực hiện gần 80 tỷ đồng. bệ bê tông cốt thép được hoàn thiện mặt ngoài bằng phù điêu đá vân mây và bát vị kim cương. Đây là Tượng Phật được đánh giá là tượng phật đồng lớn nhất Đông Nam Á hiện nay.

Thượng tọa Thích Quảng Hà, Phó ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định cho biết: “Với sự thuận duyên ủng hộ của các cấp chính quyền, sự phát tâm công đức cúng tiến của Tập đoàn Nam Cường, Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni là một công trình tượng phật đồng lớn nhất Đông Nam Á, một công trình đặc biệt có ý nghĩa hết sức to lớn với các tăng, ni, phật tử, những người yêu mến và sùng kính đạo Phật tại Nam Định nói riêng và trên cả nước nói chung”. Đây cũng là một công trình mang dấu ấn linh thiêng cho mảnh đất Thành Nam, có giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn theo năm tháng.

 

 


Nguồn tin: nguoihanoi.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top