thong tin nha dat

12:23 Thứ hai, ngày 21/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Bị tố sai phạm, chủ đầu tư tòa nhà Sông Hồng Park View nói gì?

Đăng lúc: Thứ năm - 19/11/2015 09:17 - Người đăng bài viết: admin
 

Chủ đầu tư nói gì về việc nhiều cư dân tố giác, khiếu nại các sai phạm tại tòa nhà Sông Hồng Park View, ở số 165 phố Thái Hà gây bức xúc trong thời gian qua?

Bị tố sai phạm, chủ đầu tư tòa nhà Sông Hồng Park View nói gì?

Bị tố sai phạm, chủ đầu tư tòa nhà Sông Hồng Park View nói gì?

Gần đây, một số người dân cho rằng, từ khi đi vào hoạt động, chủ đầu tư cụm chung cư, văn phòng của dự án tòa nhà Sông Hồng Park View đã bộc lộ nhiều sai phạm.

Cụ thể, vườn hoa theo thiết kế đã bị biến thành bể bơi bốn mùa. Khi xây dựng bể bơi, khoảng không gian được bố trí thêm một giàn sắt kiên cố để che mưa, che nắng. Các cửa sổ bằng kính được phá bỏ, thay vào đó là xây tường gạch cố định.

Ở tầng M, chủ đầu tư đã cho thuê mặt bằng mở câu lạc bộ bia. Lượng khách ra vào câu lạc bộ đông, gây ồn ào và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Một số hộ dân đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Người dân "tố" hàng loạt sai phạm tại tòa nhà Sông Hồng Park View 

Qua tìm hiểu, tòa nhà Sông Hồng Park View là dự án cải tạo chung cư cũ I1, I2, I3 của Khu tập thể Thành Công 2, phường Láng Hạ. Chủ đầu tư của dự án là Tổng Công ty CP Sông Hồng và Công ty CP Đầu tư Địa ốc Sông Hồng.

Dự án là một tổ hợp công trình được thiết kế với 2 khối nhà ở cao 24 tầng+1 tầng lửng+1 tum+3 tầng hầm, ở giữa là khối văn phòng cho thuê cao 14 tầng+1 tầng lửng+1 tum +3 tầng hầm.

Trả lời về những cáo buộc sai phạm nêu trên, ông Đàm Trung – Phó Giám đốc BQLDA Thái Hà - Tổng Công ty CP Sông Hồng, cho biết, công ty có nhận được những phản ánh trên và đã tổ chức gặp gỡ, trao đổi với các hộ dân. Đồng thời, công ty cũng đưa ra các hồ sơ, tài liệu liên quan đến dự án để người dân hiểu được quá trình triển khai xây dựng và vận hành tòa nhà đều thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật.

“Ví dụ như việc nói tòa nhà chỉ được phép xây dựng 19 tầng trong khi giấy phép và hồ sơ xây dựng được cơ quan chức năng cho phép đều thể hiện số tầng của dự án là 2 khối nhà cao 24 tầng và 1 khối nhà cao 14 tầng. Như vậy làm sao có thể nói công ty chúng tôi xây vượt tầng?

Ngay cả việc nói kinh doanh quán bar trong khu chung cư là sai phạm. Trong khi đây chỉ là một câu lạc bộ bia, mà trong quy định thì chẳng có điều khoản nào cấm việc kinh doanh câu lạc bộ bia trong khu chung cư cả.

Ông Đàm Trung – Phó Giám đốc BQLDA Thái Hà - Tổng Công ty CP Sông Hồng

Ông Đàm Trung – Phó Giám đốc BQLDA Thái Hà - Tổng Công ty CP Sông Hồng

Hơn nữa, đây là loại hình kinh doanh có điều kiện nên chịu sự thẩm định rất kỹ từ các cơ quan quan chức năng trước khi được cấp phép hoạt động. Sau khi đầy đủ giấy phép, họ mới được phép kinh doanh và sẽ được pháp luật bảo vệ. Công ty chúng tôi ở đây chỉ có vai trò là đơn vị cho thuê mặt bằng nhưng một số hộ dân cứ cố tình nói chúng tôi sai phạm.

Tất cả những điều trên chúng tôi đã giải thích nhưng một vài hộ dân lại không có thiện chí hợp tác, họ không đồng ý với cách giải thích cũng như những căn cứ pháp lý mà chúng tôi đưa ra mà vẫn cố tình gửi đơn đến các cơ quan chức năng.

Chúng tôi sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng để cùng giải quyết, khắc phục những sai phạm nếu có”, ông Đàm Trung cho hay.

Tuy nhiên, theo các cư dân sinh sống tại đây, việc chủ đầu tư tòa nhà Sông Hồng Park View trả lời như trên chưa được thỏa đáng. Họ cũng đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét, làm rõ những khiếu nại của mình về các dấu hiệu sai phạm tại dự án này đã được nêu ở trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!


Nguồn tin: Vietq.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top