thong tin nha dat

04:03 Thứ ba, ngày 22/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Giám sát nguồn nước, thực phẩm tại các nhà khách phục vụ Đại hội Đảng

Đăng lúc: Thứ năm - 14/01/2016 23:14 - Người đăng bài viết: vũ đức minh
 

Nhằm tăng cường công tác thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng, ngày 14/1, đoàn thanh tra của Cục An toàn thực phẩm, Chi Cục An toàn Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại Nhà khách Tây Hồ.

Nhà khách Tây Hồ là một trong những nơi chịu trách nhiệm đón tiếp các đại biểu, khách mời dự Đại hội Đảng. Tại thời điểm kiểm tra sáng nay, đại diện nhà khách Tây Hồ khẳng định 100% nguyên liệu thực phẩm được nhập vào nhà khách đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, có kiểm dịch, đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm.

 
 

Đơn cử như với nguyên liệu rau sạch, dù nhập rau sạch Dương Nội nhưng trước khi nhập, cán bộ nhà khách đã về tận nơi cung cấp rau để kiểm tra.

Tại buổi kiểm tra, 15 mẫu bát đĩa cũng đã được kiểm tra, đều đảm bảo sạch. Khu vực chế biến tuân thủ quy trình một chiều; có khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm sống, chín riêng và thực hiện việc lưu mẫu đều đạt yêu cầu.

Ông Nguyên Hùng Long, Cục ATTP cho biết trong suốt thời gian phục vụ Đại hội Đảng, mỗi điểm phục vụ đều có 2 cán bộ phụ trách về ATTP trực cùng kíp y tế và cảnh vệ. Theo đó, các thực phẩm đều được test nhanh các chỉ tiêu về ôi khét, hàn the, nitrat, phoóc môn… Với thực phẩm chín trước khi phục vụ các đại biểu đều được kiểm tra lại về cảm quan, chất lượng.

Theo ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, từ một tháng trước, Hà Nội đã kiểm tra chất lượng nước tại 10 nhà khách, khách sạn sẽ đón khách trong dịp này, tất cả đều đạt yêu cầu. Nguồn thực phẩm vào các nhà khách cũng được giám sát chặt chẽ. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm cũng được giám sát.

 
 

“Chúng tôi hướng dẫn chi tiết các nhà khách trong việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chế biến một chiều, không sử dụng trang sức (nhẫn), không để móng tay dài và phải đi găng khi chế biến thực phẩm, lưu ý phân biệt khu chế biến đồ sống – chín. Đồng thời các nhà khách cần cung cấp đa dạng các loại thực phẩm phù hợp với đại biểu đến từ nhiều vùng miền để giảm nguy cơ dị ứng thức ăn do các thức ăn lạ, khác khẩu vị, đảm bảo tối đa an toàn thực phẩm cho các địa biểu và khách mời”, ông Nguyễn Hùng Long nói.

 

 

Hồng Hải


Nguồn tin: dantri.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top