thong tin nha dat

22:23 Thứ sáu, ngày 25/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Nga tuyên bố đã phát triển vắcxin phòng chống virus Ebola

Đăng lúc: Thứ tư - 13/01/2016 23:00 - Người đăng bài viết: vũ đức minh
 

Tiêm vắcxin VSV-ZEBOV phòng Ebola tại trung tâm y tế ở Conakry, Guinea. (Nguồn: AFP/TTXVN)


AFP đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/1 tuyên bố nước này đã phát triển một loại vắcxin phòng chống virus Ebola, dịch bệnh nguy hiểm đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng ở Tây Phi.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Putin nêu rõ: "Chúng tôi có tin tốt. Chúng tôi đã phát hiện ra một loại thuốc chống Ebola. Loại thuốc này, sau các cuộc thử nghiệm đã cho thấy có hiệu quả cao hơn các loại thuốc được sử dụng trên thế giới từ trước đến nay."

Tuy nhiên, ông Putin đã không cho biết tên của loại thuốc này và nó hoạt động ra sao, cũng như ai đang phát triển, đồng thời cũng không cung cấp chi tiết về bất kỳ cuộc thử nghiệm nào.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cho biết, Nga đã phát triển một loại vắcxin "độc nhất vô nhị và không có loại thuốc tương tự nào trên thế giới."

Trước đó trong tháng 10/2014, Bộ trưởng Skvortsova đã thông báo Nga hy vọng sẽ sản xuất ra 3 loại vắcxin trong vòng sáu tháng tiếp theo và một trong số đó đã sẵn sàng cho một cuộc thử nghiệm trong bệnh viện./.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top