thong tin nha dat

05:56 Thứ sáu, ngày 19/1/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Người cao tuổi không nên ăn nhiều đường

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/12/2014 12:05 - Người đăng bài viết: Nguyễn Trung Tín
 
2 6 su that khien ban giat minh ve duong va an nhieu duong 1417751150910

2 6 su that khien ban giat minh ve duong va an nhieu duong 1417751150910

SKĐS - Khi ăn cơm, chất bột được tiêu hóa hấp thu và chuyển thành đường dự trữ ở gan dưới dạng glycogen và được giải phóng từ từ theo yêu cầu hoạt động của cơ thể.

Khi ăn cơm, chất bột được tiêu hóa hấp thu và chuyển thành đường dự trữ ở gan dưới dạng glycogen và được giải phóng từ từ theo yêu cầu hoạt động của cơ thể. Ngược lại, khi ăn đường kính thì đường sẽ được đưa thẳng vào máu - điều này rất tốt đối với người lao động thể lực nặng vì giúp hết mệt mỏi nhanh chóng. Nhưng đối với người cao tuổi, ăn nhiều đường sẽ không tốt vì làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, đái tháo đường, tim mạch... Đường bột (glucid) là thành phần chính trong bữa ăn của chúng ta, thường chiếm từ 60 - 80% năng lượng khẩu phần. Người ta coi đường hấp thu nhanh như một loại “calori rỗng”, vì nếu ăn nhiều mà cơ thể không sử dụng hết sẽ chuyển thành mỡ dự trữ, không có lợi cho sức khỏe người cao tuổi. Nhu cầu đường, bột còn phụ thuộc vào nhu cầu năng lượng của mỗi người (tình trạng gầy béo, hoạt động thể lực nhiều hay ít...). Nhưng với người cao tuổi, nên giảm lượng đường bột trong khẩu phần.

BS. Nguyễn Diệu Vy


Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top