thong tin nha dat

06:37 Thứ ba, ngày 24/4/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Tập luyện thường xuyên ở tuổi 60 giảm nguy cơ mắc bệnh đau tim đến 7 lần

Đăng lúc: Thứ bảy - 29/11/2014 13:11 - Người đăng bài viết: Nguyễn Trung Tín
 
thuong xuyen tap the duc o tuoi 60 giup giam nguy co mac benh tim gap 7 lan

thuong xuyen tap the duc o tuoi 60 giup giam nguy co mac benh tim gap 7 lan

Kết quả nghiên cứu mới từ Anh cho thấy những người tập luyện thường xuyên ở tuổi 60 giảm nguy cơ mắc bệnh đau tim, tiểu đường, đột quỵ v.v… đến 7 lần.

Mới đây, tờ British Journal of Sports Medicine (Anh) công bố kết quả của một cuộc nghiên cứu sức khoẻ kéo dài trong suốt 8 năm, đối tượng là 3500 người trên 64 tuổi.

thuong-xuyen-tap-the-duc-o-tuoi-60-giup-giam-nguy-co-mac-benh-tim-gap-7-lan


Kết quả từ cuộc nghiên cứu cho thấy, những người tham gia hoạt động thể chất theo mức độ từ trung bình đến mạnh, ít nhất một lần mỗi tuần, có xu hướng khoẻ mạnh hơn khi về già so với những người không tập luyện.Cuộc nghiên cứu thực hiện bởi nhóm các nhà nghiên cứu đến từ đại học London đã giúp tìm ra mối liên hệ trực tiếp giữa việc tập luyện cơ thể với các bệnh phổ biển ở tuổi này, như đau tim, đột quỵ và tiểu đường.

Những người bắt đầu tham gia các hoạt động thể chất trong khoảng thời gian cuộc nghiên cứu được thực hiện có xu hướng khoẻ mạnh hơn khi về già, gấp 3 lần so với những người không tập luyện.

Và những người tập luyện thường xuyên, đầy đủ trong suốt 8 năm tham gia cuộc nghiên cứu có sức khoẻ tốt hơn những người không tập luyện tới 7 lần.

Tác giả của bài báo cáo kết quả nghiên cứu cho biết: “Việc duy trì hoạt động thể chất có liên quan tới việc nâng cao sức khoẻ khi cao tuổi”. Cụ thể, đó là phòng tránh các loại bệnh tật, tai biến, thể chất và trí lực tốt. Theo bài báo cáo, trong cuộc nghiên cứu, những người năng nổ hoạt động thể chất khi ở tuổi 60 trở lên nhận nhiều lợi ích to lớn, rõ ràng về sức khoẻ.

Kết quả của cuộc nghiên cứu sẽ hỗ trợ những nỗ lực của cộng đồng y tế trong việc kêu gọi người lớn tuổi tham gia vào các hoạt động thể chất nhiều hơn.

Nhipcausuckhoe

 

Nguồn tin: thogntinsuckhoe.net
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top