thong tin nha dat

12:18 Thứ hai, ngày 21/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/11/2015 16:01 - Người đăng bài viết: admin
 

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

images 1417541401846

images 1417541401846

Đu đủ là loại quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Khi ăn đu đủ người ta thường bỏ hat mà không biết rằng hạt của nó cũng có tác dụng làm thuốc rất hiệu quả. Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ là một bài thuốc được lưu truyền từ lâu và đã có rất nhiều người áp dụng.

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Bình thường gai cột sống xuất hiện nhiều hơn ở cạnh hoặc phía trước cột sống cho nên gai không cọ xát với rễ dây thần kinh hoặc với tủy sống ở phía sau, do đó gai ít gây ra các biến chứng nguy hiểm. 
Tuy nhiên, một số trường hợp hiếm có thể xảy ra là gai gãy, mảnh gãy này sẽ chạy vào giữa khớp xương, gây khó khăn cho sự co duỗi khớp hoặc khi gai đè vào rễ dây thân kinh có thể gây ra mất cảm giác ở tay chân. 
Sau đây là phương pháp điều trị gai cột sống khá đơn giản nhưng rất hiệu quả và ít tốn kém bằng hạt đu đủ.

Dược liệu:

HỘT ĐU ĐỦ , quả đu đủ hơi chín ( tốt nhất là loại vừa chín tới , còn hơi hường ) , bổ ra chỉ lấy hột , lượng dùng nhiều hay ít tùy vùng bệnh . cho vào một cái rổ hoặc rá , dùng tay xát nhẹ cho bong lớp màng trắng , chỉ lấy hột .

Thực hiện:

Giả nát, để vào miếng vải .
Nếu biết đích xác vị trí có gai , thì đắp lên đó .
Nếu không biết chính xác vùng có gai , cứ đắp vào vùng thường gây đau nhất cũng được .
Nằm khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2. Lưu ý là khi đắp sẽ có cái cảm giác rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da. Hàng ngày cứ đắp như vậy khoảng 1 tháng. Sau đó tùy theo tình hình bệnh mà tiếp tục thêm vài ngày hay ngưng hẳn.
Muốn có kết quả nhanh thì dùng thêm một quả banh tennis tựa lưng vào tường hoặc dùng lăn đều trên gai xương sống, nếu kiên trì sẽ thấy được kết quả rõ rệt…
Đó là kinh nghiệm của ông cha ta và đã được nhiều người minh chứng là có tác dụng rõ rệt. Ưu điểm của phương pháp trị liệu trên giúp tiết kiệm chi phí đáng kể đối với người bệnh không có điều kiện kinh tế. Đây là phương pháp tốt cho sức khỏe mà lại giúp đẩy lùi cơn đau cột sống.

Ảnh của Những bài thuốc dân gian Việt Nam.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top