thong tin nha dat

06:20 Thứ ba, ngày 24/4/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Thành phố Cao Lãnh vận động đăng ký “Gia đình Người cao tuổi không vi phạm pháp luật” đạt tỷ lệ gần 90%

Đăng lúc: Thứ ba - 04/11/2014 17:24 - Người đăng bài viết: Nguyễn Trung Tín
 
nguoict640x480

nguoict640x480

Tiếp tục thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Công an và Hội người cao tuổi về xây dựng mô hình “Gia đình người cao tuổi không vi phạm pháp luật”.

 

 

 

Ảnh minh họa

 

Trong 8 tháng đầu năm 2014, Hội Người cao tuổi 15 xã, phường trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật Người cao tuổi; phòng, chống bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội,v.v. cho hơn 1.000 hội viên Người cao tuổi. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thành phố mở lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, hướng dẫn đăng ký, bình xét Gia đình Người cao tuổi không vi phạm pháp luật. Qua đó có 400 hội viên đăng ký mô hình Gia đình Người cao tuổi không vi phạm pháp luật, nâng tổng số gia đình đăng ký từ năm 2011 đến nay là 10.800, đạt tỷ lệ gần 90% trên tổng số gia đình hội viên Hội Người cao tuổi địa bàn Thành phố.

Qua đánh giá của Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. 8 tháng qua, mô hình đã tạo thành phong trào rộng khắp, góp phần tích cực vào các phong trào cách mạng khác của các địa phương; làm chuyển biến theo hướng tiến bộ trong xây dựng đời sống vật chất và tinh thần của con người, tệ nạn xã hội giảm. Có nhiều hộ là gương sáng trong việc xây dựng mô hình, trong đó có giáo dục con cháu chấp hành tốt Luật giao thông, 80 hội viên tham gia tổ hòa giải, hòa giải thành được 48/53 vụ về tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, gây mất đoàn kết chòm xóm. Hội cơ sở còn tuyên truyền vận động được 120 hội viên tham gia vào tổ dân phòng khuyến học; quản lý con em không vi phạm pháp luật. Phường 1, Phường 4, phường Hòa Thuận, xã Hòa An và xã Tân Thuận Đông là những đơn vị được Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Cao Lãnh đánh giá là thực hiện hiệu quả mô hình này.

Hiện nay Hội Người cao tuổi 15 xã, phường tiếp tục phát động phong trào Gia đình Người cao tuổi không vi phạm pháp luật. Đến cuối tháng 12/2014, các cấp Hội Người cao tuổi cơ sở phối hợp với Mặt trân Tổ quốc, Công an và các đoàn thể tổ chức bình xét các hộ đạt: “Gia đình Người cao tuổi không vị phạm pháp luật” năm 2014.

                                                                              Phương Nga


Nguồn tin: tpcaolanh.dongthap.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top