thong tin nha dat

22:31 Thứ sáu, ngày 25/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Hội Cựu TNXP Việt Nam Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/12/2014 20:49 - Người đăng bài viết: Nguyễn Trung Tín
 
888888888

888888888

Kỉ niệm 10 năm ngày thành lập, sáng ngày 11/12/2014 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam (TNXP) trọng thể khai mạc Đại hội nhiệm kì III và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tham dự có ông Vũ Đức Đam, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Tổ chức TW; bà Hà Thị Khiết, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận TW; bà Cù Thị Hậu, Chủ tịch TW Hội NCT Việt Nam; ông Nguyễn Anh Liên, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam cùng đông đảo đại diện các bộ, ban, ngành và hơn 300 đại biểu đại diện cho các hội viên Cựu TNXP trên cả nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Hội Cựu TNXP Việt Nam hiện có gần 37 vạn hội viên. Mười  năm qua, Hội không ngừng phát triển và lớn mạnh, vị thế ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Các hoạt động của Hội diễn ra sôi nổi, đạt được nhiều kết quả thiết thực trên các lĩnh vực. Hội từng bước giải tỏa tâm trạng bức xúc và nguyện vọng thiết thân của hàng chục vạn cựu TNXP đã hi sinh, cống hiến cả tuổi xuân cho kháng chiến nhưng chế độ chính sách bị tồn đọng kéo dài, nhất là hàng chục nghìn gia đình liệt sĩ, thương binh, nhiễm chất độc da cam… trong đó có hơn 10 nghìn các bà, các chị sống cô đơn ở các vùng sâu vùng xa gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, Hội tổ chức tìm kiếm thu thập thông tin về đồng đội, đi tìm kiến hài cốt, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, xác lập hồ sơ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết chính sách, phong tặng, truy tặng danh hiệu cho các hội viên. Hoạt động vì nghĩa tình đồng đội được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú cả về bề rộng lẫn chiều sâu, trong đó có phong trào hỗ trợ nhau vượt lên hoàn cảnh nỗ lực sản, xuất kinh doanh, làm kinh tế, xóa đói, thoát nghèo, thoát cảnh nhà tạm, nhà dột nát; nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua đó đã tác động mạnh mẽ đến sự đồng cảm của cộng đồng xã hội và sự hỗ trợ lớn của Đảng và Nhà nước…

Phát biểu trong lễ khai mạc Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những thành tựu và kết quả mà Hội Cựu TNXP nỗ lực phấn đấu trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn Hội tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức trong xu thế hội nhập, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới.

Cùng với việc tổng kết nhiệm kì II và quyết định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì mới, Đại hội III Hội Cựu TNXP Việt Nam thông qua Điều lệ sửa đổi. Trong đó nhấn mạnh đến việc mở rộng đối tượng kết nạp hội viên với tất cả cựu TNXP các thế hệ, các thời kì nhằm phát huy truyền thống anh hùng và vai trò nhân chứng lịch sử của TNXP trong giai đoạn mới phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội bầu Đoàn Chủ tịch 15 người và nhất trí ông Nguyễn Anh Liêm tiếp tục làm Chủ tịch một thời gian để chuẩn bị nhân sự thay thế ông nghỉ theo nguyện vọng vì sức khỏe và tuổi tác.

Tin, ảnh Kim Long


Nguồn tin: nguoicaotuoi.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top