thong tin nha dat

04:06 Thứ ba, ngày 22/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Ngừng cách ly hai hành khách bị sốt vào Việt Nam từ vùng dịch Ebola

Đăng lúc: Thứ tư - 20/08/2014 22:30 - Người đăng bài viết: Nguyễn Trung Tín
 

Sau một ngày được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế quyết định để hai người Nigeria được ra khỏi bệnh viện, giám sát ngoài cộng đồng.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, quyết định trên được đưa ra dựa vào thực tế tình hình hai hành khách đã hết sốt, không có dấu hiệu nhiễm Ebola và Bộ Y tế đã tham vấn ý kiến của Tổ chức Y tế thế giới, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ.

Theo đó, các chuyên gia từ các tổ chức này đều chung nhận định nguy cơ nhiễm Ebola là rất thấp của hai hành khách này và thống nhất không tiến hành cách ly tại bệnh viện mà thực hiện chuyển sang các biện pháp theo dõi giám sát tại cộng đồng.

Vì vậy, từ chiều 20/8 hai người Nigeria trước đó được cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh sẽ không còn phải cách ly mà chỉ cần giám sát trong vòng 21 ngày tại nơi lưu trú kể từ khi hai trường hợp này xuất phát từ vùng có dịch.

Ông Phu cho biết, trong 24 giờ qua theo dõi tại bệnh viện, bệnh nhân không sốt, không có biểu hiện gì bất thường cũng như không phát hiện các triệu chứng liên quan đến bệnh Ebola. Hiện sức khỏe hai trường hợp này hoàn toàn bình thường và sẽ được giám sát theo dõi tại cộng đồng.

 

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top