thong tin nha dat

22:25 Thứ sáu, ngày 25/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Ông Tổ trưởng không ngại việc công

Đăng lúc: Thứ ba - 03/06/2014 03:54 - Người đăng bài viết: admin
 

Hơn 6 năm giữ vai trò là Tổ trưởng tổ 23, Cụm dân cư số 6, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, ông Hồ Bạch Đằng có nhiều đóng góp cho sự phát triển của khu dân cư, đặc biệt là trong việc xây dựng các thiết chế văn hóa ở khu dân cư.

 
Ông Hồ Bạch Đằng (Ảnh: HM)

Ông Hồ Bạch Đằng (Ảnh: HM)

 
Ông Đằng cho biết: Trước đây, Cụm dân cư số 6 không có nhà văn hóa, việc hội họp và sinh hoạt các hoạt động văn hóa, thể thao của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Nhìn thấy khu đất để hoang trước cửa nhà lâu nay bị bỏ trống, lại mất vệ sinh do có nhiều rác, phế thải của người dân đổ ra, ông Đằng chủ động bàn bạc với các thành viên trong khu dân cư  và đề nghị lãnh đạo phường Hạ Đình cho mượn đất làm “Sân chơi ông cháu” – sân chơi cho người già và trẻ em.

Qua tìm hiểu ông được biết, khu đất trống đó thực chất là đất nông nghiệp xen kẹt của các gia đình nông dân khác nhau đã bỏ hoang. Để có thể hình thành nên sân chơi, ông Đằng bỏ công đi tìm kiếm địa chỉ của những hộ nông dân là chủ của mảnh đất, động viên họ cho mượn đất để khai thác; đồng thời gõ cửa từng gia đình trong khu dân cư vận động người dân đóng góp tiền, công sức cùng nhau san phẳng mặt bằng, láng xi măng để làm thành sân chơi, nơi sinh hoạt chung cho người già và trẻ em khu dân cư.

Với những nỗ lực không mệt mỏi của ông Tổ trưởng, “Sân chơi ông cháu” chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2008. Đến nay, “Sân chơi ông cháu” đã trở thành nơi hỗ trợ rất lớn cho các hoạt động văn hóa - xã hội trên địa bàn dân cư, là nơi phục vụ trại hè cho các cháu nhỏ, nơi sinh hoạt chung của người dân khu dân cư...

Không dừng lại ở đó, trước thực trạng đoạn đường huyết mạch, trọng yếu của khu dân cư bị xuống cấp nghiêm trọng, nhân dân đi lại rất khó khăn, mặc dù phường Hạ Đình đã đầu tư nâng cấp cải tạo tuyến đường nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tuyến đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng, nhất là đoạn đường trên địa bàn ông Đằng quản lý. Đặc biệt, mỗi mùa mưa về, tình trạng ngập lụt lại tái diễn, gây bất tiện trong việc đi lại cho nhân dân. Với vai trò là tổ trưởng, ông đã tham mưu, đề nghị với cấp ủy, lãnh đạo phường về việc xã hội hóa nhằm cải tạo con đường.

 

Tuyến đường trong cụm dân cư số 6 đã được bê tông hóa, vệ sinh sạch sẽ, thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân (Ảnh: HM)
 

Nói là làm, năm 2012, được sự đồng ý của cấp trên, ông cùng các thành viên trong ban vận động khu dân cư trực tiếp đến gõ cửa từng hộ gia đình, tuyên truyền và lấy ý kiến của nhân dân về kế hoạch xây dựng, cải tạo đường. Khi được mọi người ủng hộ về chủ trương, ông lại trực tiếp đi vận động được 26 hộ gia đình tự nguyện góp 63,5 triệu đồng để làm đường. Cộng với 20 triệu đồng hỗ trợ của UBND phường Hạ Đình, năm 2013, con đường dài 85m, rộng bình quân 4 m của khu dân cư đã được hoàn thiện khang trang, thuận tiện cho việc đi lại của người dân.

Chia sẻ về kinh nghiệm làm việc, ông Đằng nói: Do trình độ dân trí trên địa bàn dân cư không đồng đều, một số người hiểu biết về pháp luật còn hạn chế, với vai trò là Tổ trưởng, ông đã kiên nhẫn giải thích, động viên người dân sống và làm việc theo đúng pháp luật, cùng góp sức tham gia xây dựng nếp sống văn hóa mới khu dân cư. Hơn hết, bản thân ông cũng luôn đi đầu trong việc thực hiện các công việc, nhiệm vụ chung được giao, trở thành tấm gương để bà con trong khu dân phố noi theo.

“Mọi việc từ nhỏ đến lớn tôi đều công bố, công khai qua bảng tin, truyền miệng, hoặc đến tận nơi vận động người dân trong tổ dân phố tham gia, kêu gọi người làm trước thuyết phục những người thân, bạn bè cùng làm. Sự ủng hộ của tập thể là sức mạnh để làm nên thành công", ông Đằng khẳng định.

Nhận xét về ông Hồ Bạch Đằng, Trưởng ban công tác mặt trận Cụm dân cư số 6 Nguyễn Đức Hùng chia sẻ: Ông Đằng là một người chủ động, sáng tạo và rất tâm huyết trong các hoạt động xã hội; là người có nhiều sáng kiến trong thực hiện các phong trào thi đua, các phần việc của khu dân cư. Tổ 23 nơi ông quản lý luôn là tổ đi đầu của cụm dân cư số 6 về đóng góp các loại quỹ và sôi nổi với các hoạt động văn hóa, xã hội của phường, của quận./.
 


Nguồn tin: kinhtemoitruong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top