thong tin nha dat

04:06 Thứ ba, ngày 22/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

“Trái tim Hằng Hữu”: Hàng nghìn tỷ đồng mổ tim miễn phí cho trẻ em Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 25/09/2014 22:06 - Người đăng bài viết: Nguyễn Trung Tín
 

Công ty Cổ phần Đại Nam và Bệnh viện ĐH Y dược TP HCM vừa ký kết một hợp đồng thực hiện một chương trình mổ tim miễn phí cho hơn 10.000 trẻ em VN, trong 16 năm tới…

“Trái tim Hằng Hữu”: Hàng nghìn tỷ đồng mổ tim miễn phí cho trẻ em Việt Nam

“Trái tim Hằng Hữu”: Hàng nghìn tỷ đồng mổ tim miễn phí cho trẻ em Việt Nam

Theo ông Nguyễn Hoàng Bắc - Phó GĐ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: “Trong những năm qua, Bệnh viện đã mổ cho khoảng 2.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Nhưng điều đó không đủ; danh sách các em bệnh tim ngày càng dài, và đã có trường hợp trẻ bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn đã ra đi vì chúng tôi chưa xin được tài trợ, kinh phí.
 

Công ty Đại Nam hỗ trợ mổ tim miễn phí cho hơn 10,000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong 16 năm
 
Thời gian qua có nhiều ca bệnh tim trẻ em nghèo đang chờ đợi nguồn tiền hỗ trợ của xã hội để được phẫu thuật. “Chương trình “Trái tim hằng hữu” không chỉ mang lại nguồn tài chính hỗ trợ cho hàng trăm ca bệnh tim nghèo mà còn có ý nghĩa lớn, tạo ra địa chỉ tin cậy cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, PGS. TS, bác sỹ Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

Bác sỹ Bắc cho biết thêm, sau hơn một tháng khởi động, qua rà soát tại các địa phương, trong đó có Bình Dương, Bình Định và một số tỉnh khác đã có gần 240 cháu mắc bệnh tim được Công ty Đại Nam cấp tài chính mổ tim miễn phí. “Đích thân ông Huỳnh Uy Dũng còn yêu cầu chúng tôi phải mổ thật an toàn và tăng tốc để cứu chữa kịp thời các trẻ em bị bệnh tim…”, bác sĩ Bắc chia sẻ.

Không những thế, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng còn tài trợ thêm một số trang thiết bị để phục vụ mổ tim, sửa lại các phòng ốc để cho các bệnh nhi có chỗ lưu trú tốt hơn.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết: “Trong suốt thời gian 16 năm (2014-2030), Cty Đại Nam sẽ mang toàn bộ lợi nhuận có được, cùng Bệnh viện ĐH Y dược thực hiện Chương trình “Trái tim Hằng Hữu”.
Ước tính mỗi năm, chương trình sẽ thực hiện từ 500 đến 1.000 ca mổ tim cho trẻ em nghèo khó khăn, không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Như vậy, sẽ có từ 10.000 đến 15.000 trẻ em, được mổ tim từ chương trình này. Cty Đại Nam cam kết sẽ hỗ trợ từ 1.000 đến 1.500 tỉ đồng. Trong trường hợp lợi nhuận Cty không có, chúng tôi cam kết sẽ bán tài sản, quyết tâm thực hiện chương trình mổ tim trên.
 


Bà Nguyễn Phương Hằng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam thăm hỏi em nhỏ đã mổ tim thành công, từ số tiền của chương trình

Giao lưu với các gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, bà Nguyễn Phương Hằng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam chia sẻ: “Là một người mẹ nên tôi hoàn toàn thấu hiểu, chia sẻ với cảm giác bất lực của bậc cha mẹ khi chứng kiến con mình bị bệnh tật mà không có tiền chữa trị. Vì vậy, vợ chồng tôi nguyện cống hiến toàn bộ tài sản của mình cho Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” để cứu chữa cho các trẻ em không may mắc bệnh tim hiểm nghèo. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để không có một trẻ em nào phải chết  vì bệnh tim do không có tiền cứu chữa. Việc làm này chính là niềm hạnh phúc nhất của vợ chồng chúng tôi”.
 

Trong thời gian qua, hàng chục ca mổ tim cho trẻ em thành công, từ chương trình thiện nguyện

Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” – Quỹ Thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu – Công ty cổ phần Đại Nam phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chương trình sẽ ưu tiên cho trẻ em từ 1 – 6 tuổi, ngoài ra còn xem xét cho những trường hợp từ 7 – 16 tuổi (chiếm tỷ lệ tối đa 30% của Chương trình), hoặc trên 16 tuổi (chiếm tỷ lệ tối đa 5% của Chương trình).

Không những vậy, chương trình còn hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi bệnh nhi và gia đình để có thêm chi phí ăn uống, đi lại trong quá trình phẫu thuật. Đội ngũ y bác sỹ Khoa tim mạch cũng đang quyết tâm lớn để hoàn thành mục tiêu chương trình với mong muốn đem lại ngày càng nhiều trái tim khỏe mạnh cho những trẻ em nghèo.

Nguồn tin: kinhtemoitruong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top