thong tin nha dat

12:14 Thứ hai, ngày 21/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Về hưu mới làm giàu

Đăng lúc: Thứ tư - 19/11/2014 09:21 - Người đăng bài viết: Nguyễn Trung Tín
 
ba nguyen thi tam

ba nguyen thi tam

Gặp bà Nguyễn Thị Tâm trong đoàn cán bộ, hội viên tiêu biểu Hội NCT phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình về thăm Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, chúng tôi thật sự khâm phục ý chí, nghị lực làm giàu của người phụ nữ đã ở tuổi lên lão.

Bà Tâm cho biết, tốt nghiệp Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội rồi về công tác tại Phòng Nông nghiệp thị xã Hòa Bình, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ cho đến khi nghỉ hưu, bà luôn vận dụng vốn kiến thức đã học cùng lòng nhiệt tình, trách nhiệm để hoàn thành tốt công việc được giao. Cũng nhờ sâu sát cơ sở, bà nhanh chóng đồng cảm và hiểu được những khó khăn của người dân, đó là sản phẩm làm ra không có nơi tiêu thụ. Bà mong ước giá như mình có thể thu mua hết nông sản cho bà con.

Bà Nguyễn Thị Tâm.

Bà Nguyễn Thị Tâm.

Tuy nhiên, phải đến khi nghỉ hưu năm 2006, bà mới có cơ hội thực hiện ước nguyện, thành lập Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền. Không lâu sau, Công ty trở nên thân thuộc với bà con người Mông xã Pà Cò, huyện Mai Châu; người Tày ở các xã vùng cao huyện Đà Bắc; người Mường ở các huyện Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Sơn… Sản phẩm của Công ty được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao về chất lượng. Với mong muốn giúp người dân thoát nghèo, bà Tâm xây dựng tiêu chí hoạt động của Công ty rất cụ thể, đó là: Sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ, chuyển giao tiến bộ kĩ thuật. Không chỉ sản xuất, cung ứng giống cây trồng các loại cho thị trường (mỗi năm đạt hơn 2 triệu cây), Công ty còn mạnh dạn đầu tư dây chuyền, công nghệ chế biến chè Shan tuyết ở hai huyện Mai Châu, Đà Bắc nhằm bao tiêu sản phẩm cho bà con, mỗi năm thu mua gần 200 tấn búp chè tươi. Khuyến khích, đầu tư, hỗ trợ nông dân chăm sóc chè Shan tuyết, tạo nguồn thu nhập ổn định, yên tâm gắn bó với cây chè, đồng thời từng bước khẳng định thương hiệu chè Shan tuyết Hòa Bình. Công ty còn chủ động đứng ra tạo mối liên kết 4 nhà: Nhà nước, nhà khoa học, nhà nông và doanh nghiệp; tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kĩ thuật trồng, chăm sóc chè Shan tuyết, rau su su theo quy trình sản xuất an toàn, phát triển vùng chuyên canh lạc, khoai tây, tỏi… gắn sản xuất với tiêu thụ.

Đến nay, Công ty đã có 2ha đất chuyên sản xuất giống cây trồng và 250ha đất trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, một trang trại chăn nuôi với số lượng 300 con lợn rừng, mỗi năm cung cấp ra thị trường dăm tấn lợn giống và lợn thịt. Tổng thu nhập của Công ty đạt 3 tỉ đồng/ năm. Năm 2010, sản phẩm của Công ty đoạt giải Bạc chất lượng quốc gia và nhận Cúp Vàng về sự phát triển dân tộc thiểu số Việt Nam. Hằng năm, bà Nguyễn Thị Tâm được các cấp khen thưởng.

Nam Giang


Nguồn tin: nguoicaotuoi.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top