thong tin nha dat

04:09 Thứ ba, ngày 22/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Các phương thuốc đông y chữa bệnh hôi nách

Đăng lúc: Thứ hai - 18/01/2016 04:38 - Người đăng bài viết: vũ đức minh
 

Bệnh hôi nách thường phát sinh ra vơi những nam nữ ở thời kỳ thanh xuân có quan hệ tới một số thành phần đặc hiệu của di truyền gia tộc và tuyến mồ hôi tiết ra ở bộ phận nách người bệnh.

 Chứng hôi nách, Đông y gọi là “Hãn xú chứng”, hơi mùi của nó rất khó ngửi, tựa như mùi hăm của loài cáo, nên còn gọi là hồ tao hoặc hồ xú. Bệnh hôi nách thường phát sinh ra với những nam nữ ở thời kỳ thanh xuân có quan hệ tới một số thành phần đặc hiệu của di truyền gia tộc và tuyến mồ hôi tiết ra ở bộ phận nách người bệnh. 

Ứng dụng lâm sàng chữa trị bệnh hôi nách bằng các phương pháp như: Phẫu thuật cắt bỏ, kích quang, đông lạnh và điện giải. Đồng thời, với việc phá hoại mao nang ở bộ phận nách, cũng có thể phá hoại tuyến mồ hôi lớn, làm cho bộ phận nách ít xuất ra mồ hôi hoặc không xuất ra mồi hôi nữa, để đạt tới mực đích loại bỏ hoặc giảm nhẹ mùi hôi của nó mùi hôi nách. Từ đó sẽ xóa bỏ được sự quấy rối của bệnh hội nách đem lại cho người mắc phải. Việc chữa trị hôi nách còn có phương pháp bôi thuốc vào bên ngoài cục bộ. Tác dụng của việc bôi thuốc bên ngoài cục bộ chủ yếu là ức chế việc tiết ra của tuyến mồ hôi nách, giảm bớt sự lan tỏa của vị hôi của mồ hôi. Thuốc bôi ngoài thường dùng có dung dịch Formaldehyde 2-5%, dung dịch Rivanol Solution 5%, hoặc là các loại thuốc trừ hôi nách thêm vị thơm hiện đang bán ở các cửa hiệu thuốc. Loại thuốc bôi ngoài này loại bỏ mùi hôi nách chỉ có công hiệu mang tính chất tạm thwoif. Trước mắt loại thuốc nước dung dịch Natri aluminat hóa 20% có hiệu quả ngừa mồ hôi, trừ mồ hôi lâu dài, mùa hè mỗi ngày chỉ dùng một lần, các mùa khác ba ngày hoặc một tuần bôi 1 lần và không có những phản ứng di ứng khác. Đông y chữa hôi nách thường dùng phương pháp làm thơm thân thể, sạch da, tránh bẩn, trừ hôi. Thuốc dùng bên ngoài có phấn thoa, thuốc bôi rửa và thuốc xông, cùng với thuốc viên, thuốc bột vào trong hoặc ngâm cho tan.

1.    Thuốc uống trong

-    Trửu hâu lệnh nhân hương phương: Bạch chỉ, Linh lăng hương, Đỗ hoành, Cảo bản, mỗi vị thuốc có số lượng bằng nhau, đem nghiền nát, hòa với mật nặn thành viên. Sáng sớm uống 3 viên, tối uống 4 viên. Trong vòng 20 ngày khiến cho toàn thân có mùi thơm.

-    Hương thân phương: Nam qua nhân (Hạt bí đỏ), Xuyên khung, Cảo bản, Đương quy, Đỗ hoành, Tế tân, Phòng phong, các vị thuốc có số lượng bằng nhau, nghiền nát thành bột, hòa với nước. Sau bữa ăn uống 2g, ngày uống 3 lần.

-    Thấu đỉnh lương: Phiến não 3g, Xạ hương 1,5g, Bằng sa (hàn the) 9g, Bạc hà 6g. Đem các vị thuốc trên nghiền nhỏ, sắc nước cam thảo hòa vào nặn thành viên, to bằng quả ngô đồng, mỗi ngày ngậm một viên, có thể làm cho toàn thân tỏa ra mùi thơm.

-    Thập hương viên: Trầm hương 30g, Xạ hương 30g, Bạch đàn hương 30g, Thanh mộc hương 30g, Linh lăng hương 30g, Cam tùng hương 30g, Bạch chỉ 30g, Tế tân 30g, Hoắc hương 30g, Xuyên khung 30g, Tân lang 30g, Đậu khấu 30g, Phụ lương 15g, Đinh hương 1g. Đem giã nhỏ rây lấy bột, ngào mật nặn thành viên, viên to bằng quả ngô đồng. ngậm thường xuyên trong ngày và trước khi đi ngủ. Phương thuốc này sau khi uống vào thân thể sẽ tỏa ra mùi thơm.

2.    Dùng bên ngoài

-    Bách thảo khôi phương: Dùng một lượng Bách thảo khôi thích hợp, hòa với nước rửa ở nách, hoặc điều chế thành dạng mảnh kẹp chặt ở dưới nách, khi nào khô thì thay mảnh thuốc khác. Đợi cho mảng da ở dưới nách loét ra, sau khi khỏi, mùi hôi sẽ bị tiêu trừ hoặc giảm nhẹ.

-    Tân hồ hồ xú phương: Hạt long nhãn 6 hạt, Hồ tiêu 14 hạt. Hai thứ trên nghiền nát thành bột, thấy có mồ hôi bôi vào ngay.

-    Trị dịch xú tiện phương: Dạ minh sa nghiền nát một lượng thích hợp, đem thuốc này hòa vào nước đậu xị bôi xuống dưới nách.

-    Ngũ hương tán: Trầm hương 9g, Đàn hương 9g, Mộc hương 9g, Linh lăng hương 9g, Xạ hương 0,9g. Các vị thuốc trên nghiền nát thành bột, mỗi lần dùng 2g, hòa với thuốc bôi vào 2 bên nách, 3 ngày bôi 1 lần. Hoặc dùng bột thơm 6g đổ vào trong túi lụa, kẹp ở dưới nách cũng có hiệu quả.

-    Trị dịch xú thân hiệu phương: Là phương thuốc chữa trị hôi nách thần hiệu. Mật đà tăng 120g, Khô bạch phàn 60g, Khinh phấn 9g. Các vị thuốc trên nghiền thành bột nhiều lần bôi dưới nách.

-    Trị dịch xú dục phương: Trúc diệp 50g, Đào bạch bì 250g. Đem 2 vị thuốc này đổ vào 5.000cc nước, nấu sắc còn 3.000cc. Mỗi ngày dùng nước này để tắm. Chữa trị hôi nách và thân thể bị hôi.

3.    Dân gian đơn phương

-    Hồ tiêu tử 50 hạt, Quế viên hạch 10 quả nghiền thành bột, mỗi ngày bôi vào nách, có thể giảm nhẹ mùi hôi nách.

-    Giấm ăn hòa với Sinh thạch khôi phấn. rửa sạch nách lau khô, rồi bôi vào nách.

-    Ớt thái nhỏ, ngâm vào cồn iot, mỗi ngày bôi vào nách 1 lần.

-    Rau thơm hoặc cà rốt sát mạnh vào nách có thể giảm nhẹ mùi hôi nách.

 đông y chữa hôi nách, dong y chua benh hoi nach
Rau thơm có tác dụng giảm nhẹ mùi hôi nách
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top