thong tin nha dat

04:09 Thứ ba, ngày 22/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

Chữa vết thương lở loét bằng thuốc nam

Đăng lúc: Thứ hai - 30/11/2015 23:04 - Người đăng bài viết: admin
 

Vết thương bị lỡ loét thường xẩy ra khi vết thương đó làm độc, gây mũ, để lâu ngày sẽ nhiễm trùng, chảy nước vàng (nước mô), kèm với mùi hôi tanh làm cho người bệnh đau đớn, khổ sở.

vet thuong ho

vet thuong ho

Vết thương bị lỡ loét thường xẩy ra khi vết thương đó làm độc, gây mũ, để lâu ngày sẽ nhiễm trùng, chảy nước vàng (nước mô), kèm với mùi hôi tanh làm cho người bệnh đau đớn, khổ sở.

 

Cơ thể được một lớp da bao bọc bên ngoài để bảo vệ, giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, nếu không may bị một biến cố nào đó, hoặc đứt tay chân, hoặc vệ sinh thân thể không sạch sẽ, làm cho da bị trầy xước sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, tấn công gây mụn, mũ. Từ một vết loét nhỏ nếu không quan tâm, để ý cộng với hệ miễn dịch của người bệnh không tốt hay máu xấu sẽ dẫn đến một vết thương nghiêm trọng gây ra lỡ loét, nhiễm trùng và có thể nguy kịch đến tính mạng.

Những trường hợp nào dễ bị lỡ loét

Vết thương bị lỡ loét dễ xẩy ra đối với những bệnh nhân nằm lâu trên một mặt phẳng cứng, hoặc không thể tự xoay trở được thường xuyên vì một số biến cố như bị liệt, nhất là liệt hai chân, bệnh nhân hôn mê do chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não…, không tự chủ được tiểu tiện và vệ sinh cá nhân, đây cũng là nhân tố gây nên lỡ loét da vì do nhiễm khuẩn.
Vùng da của người bệnh thường tiếp xúc với mặt giường nhiều, lúc đầu sẽ không đau hoặc đau ít, sau đó dần dần đỏ lên, vài ngày sau sẽ giống như một vết phỏng, có những mụn nước bao bọc, có màu đỏ bầm và sau đó đen lại do hoại tử, khi sờ sẽ thấy lạnh vì mạch máu không lưu thông để nuôi tế bào ở những khu vực này. Do đó khi xuất hiện dấu hiệu bị lỡ loét cần phải được chăm sóc kỹ để ngăn chặn sự lan rộng, vết lỡ loét càng sâu thì càng dễ nhiễm trùng dẫn đến việc điều trị lâu hơn, gây thêm đau đớn cho bệnh nhân, có khi đây lại là nguyên nhân chính lấy đi tính mạng người bệnh.

Thuốc nam chủ trị vết thương bị lỡ loét

Khi chữa trị vết thương bị lỡ loét phần lớn đều dùng đến kháng sinh cao liều, có thể uống, có thể giã thành bột đắp vào, có thể dùng để bôi, chấm vào vết thương. Trong nhiều trường hợp bị kháng thuốc và vết thương nghiêm trọng hơn thì thuốc nam đến từ bài thuốc cây nhà lá vườn sẽ là cứu cánh cho người bệnh. Trong chuyên mục này Ban biên tập giới thiệu đến bạn đọc một bài thuốc đặt biệt. Bài thuốc này do “Cha” Jame Vũ từ Bang California, Hoa kỳ cung cấp cho site bài thuốc dân gian với mong muốn cứu giúp cho những người bệnh không may bị chứng lỡ loét hành hạ, tìm mọi phương cách chữa trị mà không khỏi. Bài thuốc đơn giản như sau:

Khi có người thân trong gia đình bị lỡ loét từ nhiều nguyên nhân, vết thương bị lỡ loét cứ lan rộng, chảy máu mủ và nước vàng thì người nhà bệnh nhân hãy dùng lá cây Ráy và lá Lốt. Đây là hai nguyên liệu chính cho bài thuốc này.
Lá lốt loại già, rửa sạch, thái nhỏ thành sợi như thuốc lào. Tiếp theo dùng lá Lốt này bỏ vào trong một miếng lớn lá cây Ráy, cho thêm vài hạt muối (tốt nhất là muối hột). Gói lá Ráy lại, lấy tăm châm ít lỗ nhỏ bên ngoài lá, tùy vào vết thương bị lỡ loét to hay nhỏ mà gói lá thuốc cho phù hợp.

lá cây ráy  lá lốt
Lá Ráy và lá Lốt kết hợp thành bài thuốc chủ trị vết thương bị lỡ loét rất kiến hiệu

Hơ gói thuốc này trên bếp than hoặc bếp ga đều tốt. Hơ cho đến khi héo lá Ráy bao ngoài, để hết nóng cho đến khi thấy còn ấm thì áp tất cả vào chỗ bị lỡ loét. Để một lúc lâu cho nó hút máu mũ, nước vàng và làm se dần vết thương.
Làm mỗi ngày một lần cho đến khi vết thương se khô và không còn chảy nước vàng (nước mô) nữa thì dừng. Cách này rất hay ai dùng cũng sẽ khỏi.

Một bài thuốc nam đơn giản nhưng có thể chữa trị một chứng nguy hiểm. Nguyên liệu cho bài thuốc cũng rất dễ tìm từ thảo mộc và các vị thuốc nam trong tự nhiên.
Một phương thuốc chữa bệnh lỡ loét khác theo giáo sư Ohsawa đến từ Nhật bản cũng rất đáng quan tâm có trong chuyên mục bài thuốc theo Ohsawa, bạn đọc có thể tìm hiểu để có thêm thông tin khi chữa trị chứng bệnh này.

 


Nguồn tin: baithuocdangian.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top