thong tin nha dat

01:47 Thứ năm, ngày 24/5/2018
suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn suckhoenguoicaotuoi.vn

VNPT chính thức chuyển giao công ty VMS MobiFone về Bộ TT-TT

Đăng lúc: Thứ ba - 15/07/2014 00:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Trung Tín
 

Sáng 10/7 tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Công ty Thông tin di động VMS-MobiFone và từ VNPT về Bộ.

Lễ bàn giao MobiFone và Học viện CNTBCVT từ VNPT về Bộ TT-TT (ảnh: VNPT)
Lễ bàn giao MobiFone và Học viện CNTBCVT từ VNPT về Bộ TT-TT (ảnh: VNPT)
 
Việc chuyển giao thực hiện theo Quyết định số 888/QĐ-TTg ngày 10/06/2014 của Thủ tướng Chính phủ và các Quyết định số 877/QĐ-BTTTT và 878/QĐ-BTTTT ngày 27/6/2014 của Bộ trưởng Bộ TT-TT.
 
Theo đó, VNPT sẽ bàn giao nguyên trạng tổ chức bộ máy, nhân sự của Công ty VMS và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (CNTBCVT) về Bộ TT&TT quản lý.
 
Tài sản, công nợ, nguồn vốn của 2 đơn vị sẽ VNPT được bàn giao trên cơ sở Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2014. Số liệu chính thức được bàn giao sau khi kiểm toán theo quy định.
 
Ngay sau khi Đề án Tái cơ cấu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, VNPT đã thực hiện Tái cơ cấu theo lộ trình. Việc VMS – Mobifone và Học viện chính thức được chuyển giao hôm nay chính là một trong các bước đi đầu tiên trong lộ trình đó.
 
Trong những năm qua, trong mô hình và sự quản lý của VNPT và sự nỗ lực của chính mình, Công ty VMS-MobiFone và Học viện CNBCVT không chỉ là hai đơn vị có nhiều đóng góp vào kết quả hoạt động SXKD, phát triển nguồn nhân lực của VNPT mà còn trở thành những thương hiệu mạnh trong lĩnh vực viễn thông và đào tạo tại Việt Nam.
 
Việc tách 2 đơn vị này tách ra, trong giai đoạn đầu VNPT sẽ không tránh khỏi một số khó khăn. Tuy nhiên theo Tổng Giám đốc VNPT Trần Mạnh Hùng, đây là sự phát triển tất yếu.
 
Chia sẻ tại hội nghị quán triệt Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Tái cơ cấu với CBCNV VNPT mới đây, Tổng Giám đốc VNPT Trần Mạnh Hùng phát biểu: “Việc thay đổi là con đường duy nhất để đưa VNPT đi lên, nếu không đi tắt đón đầu thì không thể phát triển và tiếp tục giữ vững vai trò chủ lực mà Nhà nước đã giao, xứng đáng với vị thế là doanh nghiệp VT-CNTT chủ lực của đất nước”.
 
Tái cơ cấu đặt ra cho cả VNPT và những đơn vị sẽ tách ra khỏi VNPT trong đó có Công ty VMS-MobiFone và Học viện CNBCVT những thách thức nhưng cũng sẽ mở ra những cơ hội mới.
 
Đối với Học viện CNBCVT và Công ty VMS - Mobifone, việc tách ra khỏi VNPT là cơ hội để hai đơn vị này tiếp tục phát triển lên một tầm mới. Với thế mạnh sẵn có, Học viện sẽ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, sứ mệnh phát triển trong giai đoạn mới để tiếp tục khẳng định vị thế là đơn vị đào tạo nghiên cứu chủ lực của Ngành TT&TT.
 
Công ty VMS- MobiFone cũng sẽ chủ động phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp trụ cột trong lĩnh vực VT và CNTT của Việt Nam.
 

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT Phạm Long Trận khẳng định, dù không còn là đơn vị thành viên của VNPT nhưng VNPT vẫn sẽ luôn dành những tình cảm sâu sắc, những hỗ trợ cần thiết từ phía Tập đoàn đối với Công ty VMS – MobiFone và Học viện CNBCVT vì sự nghiệp phát triển VT-CNTT của đất nước và sự phát triển của chính VNPT cũng như của chính các đơn vị.


Nguồn tin: moitruongvasuckhoe.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
hoithi
Bệnh thường gặp
 

jpeg image 195259 pixelsjpeg image 212237 pixels

bao ve moi truong

 

 

top